Cách để tìm được hợp đồng với danh sách khách hàng công ty

Danh sách khách hàng công ty là rất quan trọng, bởi lẽ, không phải công ty bạn nhỏ có nghĩa là bạn sẽ không thể có được khách hàng là công ty lớn.

Thực tế, việc bán hàng hay cung cấp dịch vụ cho những khách hàng công ty lớn có thể tăng mạnh doanh thu của một doanh nghiệp nhỏ. Theo báo cáo của một số công ty nhỏ thì họ đã cung cấp cho các tập đoàn lớn với một mức tăng trưởng doanh thu năm tới 266.4% trong giai đoạn trước đó một năm từ khi họ bán cho một tập đoàn lớn đơn hàng đầu tiên (theo khảo sát của Trung tâm vì Đô thị Tương lai)

Vậy vấn đề ở đây là làm sao để có được những khách hàng tập đoàn lớn? Hay đúng hơn, bước đầu tiên là làm sao để có được danh sách khách hàng công ty? Một khi bạn đã chốt đơn hàng, làm thế nào để quản lý một chuyện làm ăn lớn như vậy? Tìm hiểu cùng danhsachcongty.org nhé!

Thử thách của bạn là gì?

Khách hàng lớn mang lại nhiều thử thách nhất định cho một doanh nghiệp nhỏ, có thể là:

  • Quy trình bán hàng ở một cấp độ khác, khác với cách tiếp cận bạn đang sử dụng để thu hút các khách hàng nhỏ.
  • Có vẻ như khó để biết cần liên hệ ai trong tổ chức mà bạn đang cố bán hàng. Mất thời gian để có thể “thông” được kết cấu rối rắm của các công ty lớn.
  • Khó cũng phải làm vì bạn phải học cách để tuân thủ các quy trình và yêu cầu đặc biệt của họ, có như vậy bạn mới có thể chăm sóc các khách hàng lớn này hiệu quả.
  • Khó là bạn buộc phải có một chút hoạch định và chuẩn bị để giải quyết các vấn đề phức tạp ngay.

Vì vậy mà bạn hãy học cách để nhận ra những cơ hội tốt nhất, làm sao để tiếp cận một khách hàng lớn cho đúng cách thức, từ đó có thể đưa ra một đề xuất thành công, cũng như tìm cách làm thế nào để quản lý khách hàng lớn này để cuối cùng có thể giữ được họ vì chăm sóc khách hàng cũng khó như là thời điểm mà bạn chốt và kí được hợp đồng thành công.

Xác định cơ hội

Cách tiếp cận với một khách hàng lớn sẽ rất khác.  Hãy bớt suy nghĩ về các chiến thuật đám đông để tập trung vào lối tiếp cận cá nhân nhiều hơn.

Bạn sẽ phải thay đổi cách suy nghĩ

Nếu bạn có kỹ năng và kinh nghiệm để theo đuổi các khách hàng nhỏ hơn, thì bạn nên cân nhắc và bớt lại  các động thái như: Gửi quảng cáo hàng loạt, hoặc những quảng cáo bán hàng tinh vi và có thể là sử dụng các công cụ marketing trên mạng xã hội, hoặc content marketing…

Đúng, tất cả đều hữu dụng! Nhưng nếu bạn đủ may mắn. Thay ngay vào đó là bạn nhắm thẳng vào từng tập đoàn từng công ty một trong danh sách khách hàng công ty. Chính vì vậy mà khi có danh sách này bạn cần phải đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng và gửi cho họ một đề xuất thật “chắc nịch” đã được đo ni đóng tấc theo nhu cầu riêng, đặc thù của họ.

Thật sự đây là một ưu thế khi theo đuổi các công ty lớn. Bạn chỉ cần bắt được một hợp đồng lớn, biết đâu nó có thể trị giá hàng ngàn đô cho công ty của bạn và điều này xứng đáng để đầu tư nhiều thời gian hơn vào đường lối bán hàng cá nhân của bạn.

Thực tế sẽ luôn “mặn” nhưng đó là sự thật, vì thậm chí bạn phải tiếp cận vài, hay khá nhiều công ty trước khi thành công có được đơn hàng đầu tiên, thì đó là chuyện thương tình. Và bạn thường cũng sẽ có được mức doanh số dư dả để biện minh cho sự đầu tư thời gian và tài nguyên của mình trước đó, dúng không?

Danh sách khách hàng công ty mục tiêu đầy tiềm năng

Nghiên cứu những công ty bạn muốn làm việc cùng tỏng danh sách. Bạn phải biết họ có đang chủ động tìm kiếm thứ bạn cung cấp không và tất nhiên có thể thông tin này sẽ không được công khai rộng rãi. Bạn chỉ cần liệt kê ra một danh sách các công ty bạn muốn làm đối tác, và họ có nhu cầu sử dụng dịch vụ hay sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Các tập công ty lớn thường tìm kiếm cơ hội để chứng tỏ rằng họ đang kết nối và đóng góp cho cộng đồng tại địa phương. Chính vì vậy mà làm việc với một công ty địa phương nhỏ rất có thể là cơ hội mà học đang tìm kiếm. Nếu bạn ở cùng khu vực thì khá là thuận tiện sắp xếp các cuộc họp nếu bạn có tiến triển trong việc đàm phán hợp đồng trước khi bạn di chuyển để tìm kiếm khách hàng ở khu vực khác.

Còn khá nhiều điều bạn phải làm nếu bạn phát triển các gạch đầu dòng từ những quy trình trên, bạn hình dung, khi mà danhsachcongty.org cung cấp cho bạn một danh sách khách hàng công ty lên đến con số hàng trăm, hàng ngàn thì bạn sẽ có rất nhiều thứ để làm đấy. Chúc bạn thành công!

Demo danh sách khách hàng công ty tiềm năng nhất trong thời gian gần đây:

2.000 Doanh nghiệp tại TP,HCM

2.900 Công ty tại các cao ốc văn phòng

3.000 Công ty trong KCN toàn quốc

10.000 Công ty xây dựng địa ốc