Danh sách khách hàng công ty – Chiêu thức Marketing cho nhà hàng

danhsachcongty.org luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để tiếp cận và tìm ra khách hàng phù hợp với mình. Cung cấp danh sách khách hàng công ty uy tín, trong bài này chúng tôi chi sẽ thêm với bạn về sáu bước phát triển chiến lược marketing cho nhà hàng.

Nhà hàng, nếu muốn phát triển thì buộc bạn phải có một chiến lược marketing khoa học và linh động phù hợp với những tình huống khác nhau. Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, càng đổi mới, nếu không có kế hoạch cụ thể thì nhanh chóng nhà hàng bạn sẽ đi vào bế tắc. Nhưng, để có thể làm tốt công việc này. Dưới đây, danhsachcongty.org xin gợi ý các bước phát triển chiến lược marketing cho nhà hàng.

Tìm hiểu thị trường mục tiêu để bạn hướng đến

Mỗi nhà hàng sẽ hướng đến một nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Có thể là như là một cửa hàng bán đồ ăn nhanh, đối tượng khách hàng sẽ khác hoàn toàn so với một kiểu nhà hàng sang trọng chuyên cung cấp những đồ ăn cao cấp cho giới thượng lưu, doanh nghiệp thường gặp gỡ hoặc chiêu đãi đối tác.

Muốn phát triển việc kinh doanh thì bước đầu bạn phải tìm ra những khách hàng mục tiêu của mình. Những vấn đề liên quan tới khách hàng đều phải được phân tích và nghiên cứu chi tiết kỹ càng như: nhu cầu và mong muốn của họ, khoảng thu nhập là bao nhiêu, điều gì thu hút, hấp dẫn khiến họ đến với nhà hàng của bạn?… Từ đây bạn sẽ có một tập dữ liệu khách hàng phong phú để chạy quảng cáo đến những  đối tượng ấy.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình

Nhiều nhà hàng cùng một quy mô, cùng hướng đến đối tượng khách hàng giống nhau ắt sẽ cạnh tranh trên thương trường. Nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của họ, bạn sẽ biết được mình cần có những chiến lược như thế nào, cách khắc phục các điểm yếu ra sao để chiến lược marketing cho nhà hàng vượt trội hơn mọi đối thủ để phát triển.

Đầu tư xây dựng thương hiệu của bạn ngày càng lớn và vững chắc

Thương hiệu, đây chính là yếu tố cốt lõi của nhà hàng, và nó cũng đại diện cho danh tiếng của người chủ kinh doanh nhà hàng đó. Để xây dựng thương hiệu tốt, vững mạnh thì bạn phải củng cố được uy tín của mình bằng cách thực hiện đúng những gì đã cam kết với khách hàng, thỏa mãn và đáp ứng sự kỳ vọng của họ một cách tốt nhất.

Chính vì thế mà liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao và đa dạng các menu trong nhà hàng sẽ giúp bạn gây ấn tượng dễ dàng hơn, ngay cả bằng cách phục vụ, các dịch vụ nhỏ nhặt hỗ trợ khác như bày trí món ăn ngon đẹp mắt, hấp dẫn và hợp vệ sinh. Đây là những việc làm cần thiết để bạn xây dựng tốt thương hiệu nhà hàng, quán ăn của mình.

Không nên phát triển lớn mạnh đơn độc, dù bạn có thể. Để vững mạnh và không ngừng phát triển, bạn nên liên kết với các nhà nghỉ hoặc khách sạn để thỏa thuận với họ về vấn đề đặt thực đơn hay là phiếu mua hàng trong các phòng hoặc khu vực sảnh chính. Chính việc này sẽ khiến khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn nhanah hơn, rộng hơn và uy tín tăng cao, được quảng bá để dẫn đến gia tăng cơ hội kinh doanh dành cho bạn.

Cùng với đó, nhà hàng nên thiết kế những mẫu menu, tờ rơi bắt mắt hấp dẫn và thuê đội ngũ đi phát chúng tại các khu vực lân cận. Đồng thời áp dụng chạy quảng cáo trên tất cả các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube,…Hình thức liên kết với các trang thương mại ăn uống chính là để để quảng bá thương hiệu rộng hơn đến mọi người.

Liên tục cập nhật và nâng cấp nhà hàng

Có thẻ thêm vào menu các món ăn theo mùa, theo dịp các lễ hội để tăng thêm sự thích thú, mới lạ thú vị trong từng món ăn, thức uống đúng mùa, bên cạnh đó, tiếp tục duy trì những món ăn đắt khách và thay đổi những thứ không còn được ưa chuộng. Bạn luôn tìm hiểu và bổ sung những món ăn hot theo mùa, theo xu hướng và từng nhóm đối tượng để làm phong phú hơn cho thực đơn của nhà hàng.

Để món mới, xu hướng mới thì bạn nên đầu tư chạy quảng cáo, truyền thông như sms hay Email markeitng những món ăn mới đến mọi người để thu hút nhiều thực khách hơn.

Triển khai các chương trình khuyến mại ngay khi cần

Mang đến nhiều chương trình khuyến mãi tặng phiếu quà tặng, hay là tặng voucher miễn phí, triển khai thẻ tích điểm cho thực khách ăn tại nhà hàng,… Đây là một cách rất hiệu quả để tri ân khách hàng và cũng  tạo nên cơ hội kích thích khách hàng đến ăn nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn.

Ngoài ra, nếu nhà hàng của bạn đã thật sự lớn mạnh và nhiều chi nhánh, để không bị thất thoát trong khâu quản lý, cũng như CRM bạn nên bắt đầu đầu tư vào các phần mềm quản lý nhà hàng để kiểm soát các chương trình khuyến mãi khoa học và hiệu quả nhất.

Đừng quên việc đánh giá lại hiệu quả chiến dịch Marketing

Bạn cần đánh giá lại sau khi triển khai tất cả chiến dịch marketing, xem doanh thu nhà hàng tăng trưởng ra sao? Chi phí quảng cáo nó chiếm bao nhiêu phần trăm doanh thu?,… Để từ đó có thể nhìn bao quát và chuẩn xác nhất về tình hình hoạt động của nhà hàng.

danhsachcongty.org là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp rất nhiều và đa dạng danh sách khách hàng công ty lớn, uy tín phù hợp với các chiến lược marketing, chăm sóc khách hàng,…bạn có thể bắt đầu bằng việc tham khảo các tệp danh sách khách hàng công ty demo như:

8.000 số di động của các Giám đốc công ty sản xuất

15.700 Giám đốc tại Hà nội

5.700 Giám đốc tại Tphcm

680 số điện thoại Giám đốc mới tại Đồng nai

16,000 doanh nghiệp tại Bình dương