Danh sách khách hàng công ty và làm từ cái Tâm thì sẽ luôn bền vững

Tìm hiểu insight khách hàng là chủ doanh nghiệp luôn là rất quan trọng. Hiểu được họ bạn sẽ có thể xác suất thành công cao với toàn bộ khách hàng trong danh sách khách hàng công ty.

Nếu bạn đồng ý với danhsachcongty.org rằng tìm và tiếp cận và khách hàng, đặc biệt khách hàng cấp cao, cụ thể như CEO hay Manager là cực kỳ khó với người làm Sales. Cách duy nhất để giảm độ khó là tìm hiểu họ.

Làm thế nào để tìm kiếm, phân loại từ danh sách khách hàng công ty để có thể tiếp cận chủ doanh nghiệp, quản lý?

Đương nhiên là phải hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ và chính sách bán lien quan của công ty trước khi tìm khách hàng dù lớn hay nhỏ.

Xem lại sản phẩm, loại hình dịch vụ và chính sách bán hàng của công ty:

Nó cũng giống như việc mua quà tặng, phải biết được người ta thích cái nào để chọn. Người làm Sales cần hiểu về quy trình bán, hiểu rõ về khả năng triển khai của công ty thì mới tìm kiếm và tiếp cận khách hàng.

Mỗi một người bán hàng, hình như là đều có mỗi một tình huống khác nhau, như vậy, người làm Sales phải như thế nào? Không nắm kỹ về công ty và sản phẩm mà chỉ cố đi tìm khách hàng – khách hàng công ty, doanh nghiệp – Họ có kinh nghiệm, kiến thức vậy bạn có thể thuyết phục họ tin mình và dùng sản phẩm, dịch vụ của mình dễ dàng hay không?

Trong giai đoạn này, những điều dưới đây chính là điều mà bạn cần nên làm:

 • Cơ cấu, chính sách về giá
 • Phong cách, màu sắc hoặc những mẫu hoặc loại hình dịch vụ có sẵn của sản phẩm, của công ty
 • Nguồn gốc hình thành sản phẩm, dịch vụ đó
 • Bất cứ điều đặc biệt nào trong quá trình sản xuất mà bạn có để làm thế mạnh hay không
 • Cách sử dụng sản phẩm, dịch vụ
 • Phân phối và chuyển giao sản phẩm, công nghệ của dịch vụ
 • Phục vụ, bảo hành và sửa chữa thông tin, chăm sóc khách hàng.

Phân loại, tìm và tiếp cận khách hàng công ty, doanh nghiệp

Bạn đang ở tầm nào thì nên bắt đầu đi tìm khách hàng tương đương để có thể đáp ứng tốt nhất sản phẩm, dịch vụ cho họ. Tất nhiên, để biết được đó là khách hàng doanh nghiệp, công ty đó lớn hay nhỏ thì bạn sẽ cần phân loại, đo ni. Sau khi phân loại đưa họ vào thành vài nhóm, để tiếp tục xác định nhóm nào phù hợp với yêu cầu hiện tại để chốt ngay và luôn, nhóm nào nên để sau vì cần đầu tư, chuẩn bị thêm.

 • Vị trí địa lý: Đáp ứng được với các doanh nghiệp ở SG, HN,..
 • Ngân sách: tối thiểu xxx triệu/tháng?
 • Thời gian, tiến độ triển khai?
 • Mục tiêu muốn đạt được là sales, marketing, hay là pr thương hiệu hoặc xây dựng cộng đồng…
 • Ngành nghề: không thể đáp ứng được cho các ngành nào thì loại ra.
 • Nguồn lực triển khai phía khách hàng: để một dự án thành công, bạn nhận ra mình yếu điểm nào, nếu cần thiết có thể hợp tác (outssource) để có thể đạt được mục tiêu cuối cùng, về phía bản thân công ty khách hàng cũng nên có khả năng triển khai hợp đồng tốt.
 • Các kênh tìm kiếm khách hàng công ty

Mối quan hệ cá nhân (nếu có): Bạn đang kinh doanh, bán hay cho thuê cái gì thì bạn nên cho người ta biết. Những người quen với mình, biết mình là ai, ban đang kinh doanh, mua bán cái gì? …

Tìm kiếm trên mạng Internet: Thử gõ từ khoá về một sản phẩm mà bạn chắc chắn khách hàng quan tâm, xem các kết quả nào chạy quảng cáo từ Google và đưa nó vào danh sách. Vào các trang B2B để lấy số điện thoại của người đăng tin. Sau đó gọi và xin số của sếp (vì đa phần người đăng tin trên các B2B Platform là nhân viên bán hàng).

Nguyên tắc cần nhớ: Càng đầu tư nhiều công sức, nhiều trí tuệ thì chất lượng càng cao, tỷ lệ thành công càng lớn. Tham gia vào các facebook group, diễn đàn có sự tham gia của người trong ngành, thường xuyên tương tác và xuất hiện ở các sự kiện offline. Sau đó trở thành bạn, chăm sóc các mối quan hệ với mindset hỗ trợ được gì thì hỗ trợ, không bán vội.

Hiệp hội mà công ty, doanh nghiệp tham gia: Nếu doanh nghiệp họ có tham gia hiệp hội thì bạn có thể lấy thông tin từ hiệp hội. Và tìm kiếm thông tin về hiệp hội, các chương trình hội thảo doanh nghiệp để tham gia. Và cũng nên tìm kiếm qua khách hàng cũ: từ dữ liệu trong CRM, nghiên cứu lại các khách hàng cũ.

Nguyên tắc tiếp cận cần nhớ

Tiếp cận sếp thì cần biết sếp đó muốn cái gì, tiếp cận trợ lý sếp hay người chịu trách nhiệm phần Marketing cho công ty thì phải biết người ta muốn gì. Quan trọng nhất là “bao nhiêu %” và “hiệu quả”.

Hãy trở nên hữu ích, bằng cách tiếp cận dưới danh nghĩa bạn là người có kinh nghiệm, chuyên môn và đưa lời khuyên cụ thể,…thut hút và tạo niềm tin – “inbound sales”.

Tóm lại, làm bất cứ cái gì, không có thời gian thì phải có tiền, không có tiền thì phải có mối quan hệ. Không có khách hàng thì có danh sách khách hàng công ty của danhsachcongty.org và dùng thời gian sao cho đúng để xây dựng chiến thuật để thực hiện các bước ở trên.

Bạn nên cố gắng mỗi bước cần có kế hoạch cụ thể, file cụ thể, ghi chép rõ ràng, đừng quên theo dõi lịch trình và kết quả tìm kiếm, tiếp cận khách hàng.

danhsachcongty.org không chỉ cung cấp danh sách khách hàng công ty mà còn cung cấp giải pháp cùng bạn.

Demo một vài danh sách khách hàng công ty Hot trong thời gian gần đây bạn có thể tham khảo:

2.000 Doanh nghiệp Tphcm

2.900 Công ty trong các cao ốc văn phòng cho thuê