Bí quyết Marketing thu hút danh sách khách hàng công ty tiềm năng bất động sản

Trong thị trường bất động sản, bạn cần phải tạo ra sự khác biệt cũng như sở hữu những bí quyết riêng để thu hút được khách hàng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí những chiêu marketing hiệu quả để thu hút danh sách khách hàng công ty tiềm năng trong lĩnh vực đầy nóng bỏng này.

Định vị dự án

Định vị dự án là một yếu tố vô cùng quan trọng. Khi đưa ra quyết định mua, danh sách khách hàng công ty quan tâm đến rất nhiều yếu tố: điểm nhấn, sự nổi bật, cái khác biệt,… của dự án mà mình mong muốn mua. Chính vì vậy, bạn cần phải nghiên cứu thị trường, xác định rõ ràng và định vị dự án để trình bày sức hút đối với khách hàng tiềm năng. Định vị dự án chính là điều quan trọng trước tiên mà khi xây dựng dự án các chủ đầu tư phải quan tâm. Việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: văn hóa, điều kiện môi trường sống, thiết kế, giá bán,… và tất cả những yếu tố này đều phải xuất phát từ nhu cầu, mong muốn thật của khách hàng.

Tìm đúng khách hàng mục tiêu

Tùy vào hoàn cảnh sống,  tính chất công việc, cũng như mức thu nhập và khả năng chi trả,… mà mỗi người sẽ có những quyết định mua nhà khác nhau. Vì vậy, để bán được thì chúng ta phải đáp ứng được mong muốn, nhu cầu của một nhóm đối tượng danh sách khách hàng công ty.

Thực hiện chiến lược marketing một cách khéo léo, hiệu quả và xác định nhóm khách hàng mục tiêu chính là bí quyết. Đặc biệt, hãy tìm hiểu kĩ xem còn điều gì chưa thỏa mãn hết mong muốn, nhu cầu của nhóm khách hàng mục tiêu và cải thiện nó.

Phân bổ ngân sách cho các kênh một cách hợp lý

Sau khi tìm đúng khách hàng tiềm năng, kế tiếp là lựa chọn kênh truyền thông và phân bổ ngân khách  cho các kênh một cách hợp lý và hiệu quả. Tùy vào từng đối tượng khách hàng, nghề nghiệp, thời gian,… mà sẽ lựa chọn tiếp nhận thông tin qua các kệnh  truyền thông khác nhau. Phụ thuộc vào giai đoạn tiến triển của dự án mà chúng ta sẽ phân bổ lại kênh truyền thông hiện đại và truyền thống một cách hợp lý.

Truyền thông chính xác, cụ thể, rõ ràng

Nội dung giới thiệu, thông điệp PR dự án,… cần phải đặc sắc, có điểm nhấn và nhằm vào nhóm đối tượng data khách hàng tiềm năng để gây được ấn tượng mạnh nhất. Nội dung không cần quá dài dòng, nên ngắn gọn, xúc tích, thể hiện được hết nhu cầu của nhóm danh sách khách hàng công ty.

Liên kết với sàn giao dịch hoặc mua giới

Hiện nay, các chủ đầu tư thường hợp tác với các công ty môi giới, các sàn giao dịch để thực hiện bán các dự án hoặc hợp tác với nhiều sàn giao dịch để phân phối cùng lúc. Tuy nhiên, lúc này các nhà đầu tư phải biết điều tiết sự phân phối ấy sao cho hợp lý, thỏa mãn lợi ích của các bên để tránh các trường hợp xung đột không nên có xảy ra và làm ảnh hưởng đến người mua.

Chuẩn bị chính sách phân phối

Để thu hút sự chú ý của khách và đẩy nhanh tiến độ bán thì chính sách “chiêu thị” khách hàng là không thể thiếu trong marketing và bán hàng. Dựa vào dự án cụ thể, tiếp hận nhu cầu và thị hiếu của nhóm danh sách khách hàng tiềm năng mà phân phối cách thực chiêu thị khôn khéo và hợp lý. Một cách thức phổ biến hiện nay là: cho hỗ trợ vay vốn, giá bán hấp dẫn, nhiều phương thức thanh toán,…

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Chăm sóc khách hàng  là bước vô cùng hiệu quả và giúp bán hàng nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn cần tổ chức các hoạt động hay giá trị gia tăng cho khách hàng sau quá trình mua bán.

Những bí quyết marketing thu hút khách hàng tiềm năng bất động sản trên đây chính là chìa khóa thành công dành cho bạn!

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – Danh sách hội viên BDS

Trả lời